วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์แต่ละแบบ แต่งบ้านคุณได้สวยสไตล์ไหน?


หากต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน วอลเปเปอร์ติดผนังช่วยคุณได้แน่นอน แต่วอลเปเปอร์ที่เราแนะนำไม่ใช่แบบสติกเกอร์ที่ได้รับความนิยมหรอกนะคะ เรามีประเภทวอลเปเปอร์มาฝากทุกคน เพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่ต้องการติดวอลเปเปอร์ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านของเราค่ะ

1. วอลเปเปอร์แบบไวนิล
เป็นวอลเปเปอร์ที่ทำจากวัสดุที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากลวดลายที่โดดเด่น มีให้เลือกมากมาย ช่วยสร้างมิติให้กับวอลเปเปอร์ได้ เพราะกำหนดความตื้นลึกของลายได้ กำหนดลายเส้นและตัวเส้นไหมที่ละเอียดมาก ๆ ได้ ที่สำคัญวัสดุไวนิลมีความทนทานสูง อายุการใช้งานได้หลายปี คุ้มค่าที่จะติดตั้งแน่นอน และยังไม่เก่าง่าย บำรุงรักษาก็ง่ายและไม่อมฝุ่นค่ะ

2. วอลเปเปอร์ผ้า
ชนิดที่ทำจากผ้าเหมาะกับผู้ที่ชอบความละเอียดอ่อนของการทอเนื้อผ้า บางคนอาจจะคิดว่าผ้าถ้าใช้ไปนาน ๆ อาจชำรุดง่าย แต่ไม่ใช่เลนค่ะ ผ้าจะไม่ฉีกขาดง่ายอย่างที่คิด เพราะเนื้อผ้าที่นำมาทำวอลเปเปอร์จะมีโครงสร้างที่แข็งแรง วอลเปเปอร์ผ้าที่เราแนะนำคือ โรงแรมหรู ห้องพิเศษที่ต้องการรับรองแขกคนสำคัญ ห้องที่ต้องการเน้นความประณีต แนะนำให้ติดวอลเปเปอร์ผ้าค่ะ

3. วอลเปเปอร์ผิวโฟม
จุดเด่นของวอลเปเปอร์ผิวโฟมจะให้ความรู้สึกนุ่มนวลเมื่อสัมผัส ให้ความอ่อนโยน อ่อนนุ่ม และเป็นวอลเปเปอร์อีกแบบที่สวยมากค่ะ เพราะความหนาของตัววัสดุทำให้เกิดลวดลายได้มากมาย ผลิตได้แบบหลากหลายทั้งโมเดิร์น ร่วมสมัย คลาสสิค ส่วนใหญ่นิยมนำวอลเปเปอร์ประเภทนี้มาทำเป็นวอลเปเปอร์ติดกับเพดาน เนื่องจากมีความหนา ช่วยเก็บงานที่ไม่เรียบร้อยจากรอยต่อของฝ้าได้ และยังช่วยซับเสียง ทำให้เสียงไม่รบกวนบริเวณรอบ ๆ ค่ะ

4. วอลเปเปอร์ไฟเบอร์
เป็นวอลเปเปอร์ที่ใช้วัสดุที่แตกต่างจากวอลเปเปอร์ประเภทอื่น ทำจากแผ่นหลังที่เป็นยิปซั่มรีดบางและเคลือบผิวด้วยเส้นใยไฟเบอร์แล้วมาถักเป็นโครงสร้าง หลังจากนั้นจึงไปทำลวดลายให้สวยงาม จุดเด่นของวอลเปเปอร์ประเภทนี้ จะช่วยป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้อย่างดีเยี่ยม มีความยึดเกาะกับผนังได้ดีมาก

5. วอลเปเปอร์ไม้
ทำจากไม้จริง เช่น ไม้ไผ่ ไม้คอร์ก ช่วยให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมาก ๆ เหมาะกับบ้านที่ต้องการตกแต่งด้วยสไตล์ให้ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติ เช่น บ้านญี่ปุ่น บ้านไม้
คงพอรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าวอลเปเปอร์มีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีข้อดีแบบไหนบ้าง ถ้าใครที่ต้องการติดวอลเปเปอร์ ควรเลือกตามความต้องการใช้สอย จะได้เลือกประเภทวอลเปเปอร์ได้ถูกต้องและถูกใจค่ะ