ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้อง มีกี่แบบ? มีดีกว่าแค่กั้นห้องได้ ตรงไหนบ้าง?
ถ้าบ้านของคุณพื้นที่ไม่เยอะแต่ต้องการสร้างให้เป็นสัดส่วนได้ไหม แล้วถ้าบ้านของคุณพื้นที่เยอะเกินล่ะ ต้องการสร้างสเปซให้เหมาะกับการใช้งานจริง โดยที่ไม่ต้องก่ออิฐโบกปูนจะต้องทำอย่างไร คำตอบง่ายมาก คุณก็แค่ติดฉากกั้นห้องแค่นั้นเองค่ะ ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าฉากกั้นห้องมีประโยชน์อย่างไร เรามีคำตอบมาฝากค่ะ
• ประโยชน์ของฉากกั้นห้อง มีดีมากกว่าการกั้นห้อง

 1. ช่วยประหยัดงบ แค่คิดว่าถ้าพื้นที่ห้องใหญ่เกินไป ต้องการจะติดแอร์ในห้อง นอกจากค่าแอร์แล้ว เราต้องบวกค่าทำกำแพง ติดประตูเพิ่มเข้าไปอีก แต่จะดีกว่าไหมถ้าเพียงแค่เลือกติดฉากกั้นห้อง นอกจากประหยัดงบไปได้เยอะแล้ว ฉากกั้นห้องยังช่วยป้องกันแอร์ออกจากห้องได้ดีไม่แพ้กำแพงเลยด้วย
 2. ประหยัดเวลา ประหยัดเวลาแน่ ถ้าคุณจะต้องก่อกำแพงกั้นห้อง คงต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ มากสุดก็คงสัก 1 เดือน แต่แค่ติดฉากกั้นห้อง ใช้เวลาน้อยกกว่ามาก ๆ เลยด้วยค่ะ แค่ไม่ถึงวันก็เสร็จแล้วค่ะ ประหยัดงบและประหยัดเวลาจริง ๆ
 3. ทำความสะอาดไม่ยาก การทำความสะอาดฉากกั้นห้องไม่ยากอย่างที่คิด อันที่จริงแล้วแทบไม่ต้องทำความสะอาดอะไรเลยด้วยซ้ำ แค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดแค่นั้นเองค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าฝุ่นจะเกาะง่าย ๆ ด้วย
 4. ประยุกต์ได้ เช่น ใช้กั้นพื้นที่เปิดปิดชั้นวางของ เพื่อบังของรก ๆ ให้พ้นตา เพียงแค่ปิดฉากกั้นห้อง ห้องก็ดูไม่รกขึ้นมาทันทีเลยค่ะ และยังช่วยป้องกันพวกหนูหรือแมลงมารบกวนวัตถุดิบของเราอีกด้วย
  • ฉากกันห้องมีกี่แบบ
 5. แบบ PVC รุ่นนี้จะได้รับความนิยมมาก เพราะด้วยวัสดุ PVC ที่มีคุณภาพแข็งแรง หากต้องการนำมากั้นห้องเพื่อช่วยประหยัดแอร์จะเหมาะสมมาก รุ่นนี้จะมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่สีอ่อนจนถึงสีเข้มแบบสีไม้ก็มีให้เลือกได้เช่นกัน ที่สำคัญสีไม่ซีดง่าย ป้องกันรังสียูวีได้อีกด้วย
 6. แบบญี่ปุ่น เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ถ้าหากต้องการให้แสงส่องเข้าพื้นที่ที่เราต้องการปิดกั้นก็ยังทำได้ เพราะครึ่งบานของฉากกั้นห้องจะติดกระจกอะคริลิก ช่วยทำให้ห้องดูไม่ทึบมากจนเกินไป
 7. แบบยูโร เพิ่มความเรียบหรูให้กับบ้านหรือออฟฟิศของคุณ เพราะฉากกั้นเป็นแบบกระจกยาว แต่ให้ความแข็งแรงไม่แพ้รุ่นอื่นเลยค่ะ
 8. แบบยูโร อะคริลิกเป็นช่อง จะคล้ายกับแบบญี่ปุ่น ต่างกันตรงที่รุ่นนี้จะทำเป็นช่องของฉากกั้นทั้งบาน มีให้เลือกทั้งสีไม้เนื้ออ่อน เนื้อเข้ม จนถึงสีขาว
  หากต้องการเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้อง ไม่ต้องเสียเวลาก่อกำแพงอีกต่อไป เพียงแค่ติดตั้งฉากกั้นห้อง แค่นี้ก็ได้แล้วค่ะ